You are currently viewing Triển vọng bất động sản 2020: Tiền có chảy về chỗ trũng?

2020 sẽ là năm của thị trường cận nội thành. Trong đó Nhà Bè, Bình Chánh hứa hẹn trở thành tâm điểm của thị trường nhờ nhiều dự án có quy mô lớn, thiết kế đẳng cấp được triển khai.

Đã trở thành quy luật, dòng tiền bất động sản thường chảy từ chỗ có mặt bằng giá cao sang nơi có mặt bằng giá thấp để vừa tận hưởng được các cơ hội đầu tư hấp dẫn, vừa giúp thị trường phát triển cân bằng, ổn định hơn.

Nhìn lại các năm qua, nhờ được quan tâm đầu tư hạ tầng, khu vực trung tâm và các quận phía Đông TP đã chứng kiến mức tăng giá nhanh đến không tưởng, thậm chí vượt quá túi tiền của đại đa số người mua. Trong bối cảnh thủ tục pháp lý siết chặt hơn, đi cùng quỹ đất sạch ở khu vực trung tâm càng một hạn chế, mọi sự chú ý trên thị trường bất động sản 2020 đang đổ dồn về khu vực lân cận. Ở đó, các quận huyện như Nhà Bè, Bình Chánh được các chuyên gia cho rằng sẽ hưởng lợi nhiều nhất nhờ chất lượng hạ tầng ngày càng cải thiện, quy mô dân số không ngừng tăng và quỹ đất trống vẫn còn rộng lớn.

Khu Tây được “thời”

Theo Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa – Phó chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển Thành phố, TP.HCM giống như bất kỳ thành phố nào khác trên thế giới, đều có ngưỡng phát triển được giới hạn về tài nguyên nước, không khí, hạ tầng, đất đai. Trong khi dân cư phân bổ không đều, chủ yếu tập trung vào lõi trung tâm đã tạo ra sức ép ngày càng tăng cho hạ tầng kỹ thuật, môi trường. Do đó trong các năm tới, thành phố cần giãn dân cư đô thị ra các khu vực lân cận do quỹ đất ở lõi trung tâm dần cạn kiệt.

Đó là lí do vì sao dòng vốn bất động sản đang tìm về các khu vực cận nội đô còn nhiều tiềm năng, điển hình là Bình Chánh. Danh sách các thương hiệu lớn rót vốn vào thị trường nơi đây hiện có thể kể đến như LDG, Khang Điền, An Gia Group, Cen Group, Nam Long, Đại Phúc… thông qua nhiều dự án có quy mô lớn, được đầu tư bài bản và trải rộng trên nhiều phân khúc (từ căn hộ, nhà phố liên kế vườn, biệt thự sinh thái cho đến đến nền, shophouse). Làn sóng này đang tạo nên một diện mạo mới, nâng tầm thị trường và góp phần giải tỏa cơn khát săn tìm sản phẩm chất lượng cao của giới đầu tư.

Khu Tây Sài Gòn vẫn còn quỹ đất rộng và giá rẻ hơn mặt bằng chung

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, khu Tây vẫn còn quỹ đất rộng, các chủ đầu tư nắm quỹ đất tại đây đều là quỹ đất lớn. Đặc biệt, giá đất tại khu Tây đang rẻ hơn mặt bằng chung tại TP.HCM hiện nay. Cụ thể, nếu như mặt bằng giá căn hộ ở khu Đông đã tăng chóng mặt thời gian qua lên tới xấp xỉ 40 triệu đồng/m2 (quận 9) hay 70-90 triệu đồng/m2 (quận 2) thì dòng sản phẩm tương tự tại Bình Chánh đang ở tầm giá 30 triệu đồng/m2. Mặt bằng giá khá mềm giữa lúc thị trường đang “khát” các dự án mới là cơ hội hiếm có để người mua tìm được các sản phẩm hấp dẫn, đặc biệt là các gia đình trẻ.

Chỉ cách khu vực trung tâm tầm 15-20 km, Bình Chánh gần đây chứng kiến các thay đổi đáng kể, mang vóc dáng của một khu đô thị ngày càng hiện đại nhờ nhiều nhiều dự án hạ tầng được được triển khai, như cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, đại lộ Võ Văn Kiệt, đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quốc lộ 1A. Đi cùng với nhiều dự án trọng điểm khác chuẩn bị được đầu tư như mở rộng Quốc lộ 50, các tuyến Metro số 3a và số 5, cao tốc Bến Lức – Long Thành, vùng đất này sở hữu điều kiện thuận lợi để tăng tốc phát triển và trở thành một trung tâm kinh tế mới ngay tại cửa ngõ phía Tây, gắn kết với đồng bằng sông Cửu Long rộng lớn.

Hiện diện trên địa bàn còn là hệ thống tiện ích dịch vụ hoàn chỉnh, điển hình là các khu công nghiệp, logistics quy mô lớn như KCN Tân Tạo, Phong Phú, Lê Minh Xuân, bệnh viện Nhi đồng Thành phố hay Đại học Văn hiến, Đại học Kinh tế Tp.HCM. Hơn thế nữa, sở hữu nhiều mảng xanh rộng lớn, Bình Chánh còn có cơ hội để phát triển các lĩnh vực du lịch – nghỉ dưỡng hay công nghệ cao.

Nóng bỏng cuộc đua đầu tư căn hộ vừa túi tiền, thiết kế ấn tượng và tiện ích đầy đủ

Tất nhiên, để có thể kinh doanh thành công tại các khu vực lân cận nội đô như Bình Chánh, chủ đầu tư sẽ cần đưa ra các dòng sản phẩm tương đương với mức độ phát triển về kinh tế xã hội của địa phương, đặc biệt là nhu cầu thực của các gia đình trẻ có ngân sách chưa mấy dư dả.

Ngay trong thời điểm cuối 2019, đầu năm 2020, một sự kiện thu hút nhiều chú ý trên thị trường bất động sản Bình Chánh là sự xuất hiện của một tổ hợp căn hộ bề thế ngay tại khu trung tâm hành chính Tây Sài Gòn. Sở hữu 4 mặt tiền đường, đối diện UBND Bình Chánh, đi cùng quy mô lên tới 3,1 ha, dự án hứa hẹn trở thành một không gian sống kiểu mẫu, đồng thời là điểm nhấn về kiến trúc cho bất động sản khu Tây.

Không chỉ có mức giá hấp dẫn, dự án còn gây hứng thú cho người mua nhà nhờ thiết kế đẹp, tiện ích nội khu đầy đủ. Với ưu thế cực lớn về vị trí, đi cùng sự vượt trội về thiết kế, tổ hợp căn hộ này hứa hẹn trở thành tài sản có giá trị cao tại khu vực Tây Sài Gòn, giúp giải cơn khát mua nhà vừa túi tiền của số đông khách hàng hiện nay.

(Khám Phá)