Diễn đàn Bất động sản Việt Nam 2019 chuẩn bị được tổ chức, kỳ vọng những vấn đề bất cập của thị trường bất động sản được đưa ra bàn thảo sẽ kêu gọi được sự đóng góp trí tuệ của các chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp.

Trước đó, Diễn đàn lần 1 tổ chức năm 2017 đã dành nhiều thời gian lắng nghe những khó khăn, vướng mắc và hiến kế, đề xuất các chính sách, giải pháp trong phát triển thị trường bất động sản.

Tại Diễn đàn, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà tham đăng đàn với bài phát biểu ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung thông tin chung nhất về bất động sản cùng những vấn đề nóng và phương hướng quản lý của cơ quan quản lý Nhà nước về thị trường này như lệch pha cung cầu phân khúc nhà ở giá thấp, lợi ích nhóm trong phê duyệt một số dự án bất động sản.

Diễn đàn lần 1 còn có sự tham gia của đại diện Tổng cục Đất đai (Bộ Tài Nguyên Môi trường), Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức tín dụng, Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính), Tổ chức tài chính Quốc tế và những Hiệp hội Bất động sản từ các nước trên thế giới, là những nhân tố khiến cho những tham luận và các phiên thảo luận có sức lan toả và quan tâm lớn từ dư luận.

Phiên thảo luận hiến kết phát triển nhà ở giá rẻ

Theo báo cáo tổng kết, chương trình thu hút gần 1.200 đại diện doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức đến tham dự. Một con số ấn tượng, chứng tỏ độ “hot” của Diễn đàn và uy tín của đơn vị tổ chức.

Các doanh nghiệp đăng đàn như CEO Group, Nam Long Group, The Empire Group… đề xuất hiến kế nhiều giải pháp thiết thực, cởi trói về mặt chính sách, vì sự phát triển và môi trường đầu tư hấp dẫn, nhiều tiềm năng đối với nhà phát triển dự án và cộng đồng quốc tế, đối với thị trường bất động sản Việt Nam, nhất là với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven biển và giải pháp, công nghệ xây dựng, đảm bảo chất lượng và công trình xanh thân thiện với thiên nhiên.

Có khoảng gần 150 phóng viên, nhà báo đến từ gần 100 cơ quan báo chí truyền thông tác nghiệp và khai thác tin bài tại sự kiện. Khoảng 16 đài truyền hình phát bản tin ngay trong ngày diễn ra Diễn đàn, sau hai ngày có hơn 100 bài báo về chương trình được xuất bản, bao gồm cả phiên bản online và báo giấy, chưa kể những bài chuyên sâu phân tích vẫn tiếp tục được đăng tải.


Phiên thảo luận, hiến kế phát triển công trình xanh và bất động sản nghỉ dưỡng

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam chia sẻ, với Diễn đàn bất động sản Việt Nam lần 1, bước đột phá là đã giảm bớt thời gian đọc tham luận buồn tẻ vì đã in trong tài liệu có sẵn mà là các phiên thảo luận, nơi những ý kiến, những vấn đề tồn tại vướng mắc được đối thoại mổ xẻ, được tham vấn đa chiều tạo sự sinh động và thoả mãn được nhu cầu nói – nghe, tương tác với cơ quan chức năng để có sức nặng trước dư luận truyền thông. Đó là thành công lớn nhất của Diễn đàn và là cơ sở để Ban tổ chức tiếp tục tổ chức hoàn thiện hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên 2019 là sự tiếp nối và kế thừa diễn đàn lần 1 nhưng nội dung mang tính bao trùm hơn, bao gồm cả các vấn đề về cải cách và phát triển của thị trường, doanh nghiệp bất động sản Việt Nam. Diễn đàn lần này có sự tham gia rộng rãi hơn của các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia kinh tế, nhà khoa học, khối kinh tế Nhà nước, khu vực tư nhân…

Kỳ vọng trong Diễn đàn 2019, khối chuyên gia, cộng đồng doanh nghiệp sẽ hiến nhiều kế quan trọng cho việc hoàn thiện khung chính sách nhằm thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản trong thời gian tới./.

An Vũ »

(Theo Reatimes)