You are currently viewing Chính thức cho vay mua, thuê mua căn hộ Dự án Victoria Premium với lãi suất ưu đãi 4,8%/năm

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh tỉnh Tiền Giang chính thức thông báo chương trình cho vay mua, thuê mua nhà tại Dự án Victoria Premium với lãi suất ưu đãi 4,8%/năm.

Theo thông báo của NHCSXH chi nhánh tỉnh Tiền Giang gửi cho Công ty TNHH Quản lý BĐS Victoria, NHCSXH đã chính thức triển khai chương trình vay ưu đãi mua, thuê mua nhà tại Dự án Victoria Premium với lãi suất 4,8%/năm.

Như vậy, những người có nhu cầu vay mua nhà tại Dự án Victoria Premium với mức lãi suất ưu đãi trên có thể tiến hành thủ tục vay vốn ngay. Hiện nay, lãi suất cho vay của chương trình là 4,8%/năm (0,4%/tháng). Lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất khi cho vay.

Đối tượng được vay vốn
a.    Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng.
b.    Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị.
c.    Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp.
d.    Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân và Quân đội nhân dân.
đ.   Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.

Các đối tượng quy định tại điểm b, c, d, đ phải thuộc diện không đóng thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập và cá nhân.

Điều kiện vay vốn

–    Thứ nhất, phải thực hiện gửi tiền tiết kiệm hằng tháng tại NHCSXH với thời gian gửi tối thiểu 12 tháng kể từ ngày ký Hợp đồng tín dụng với NHCSXH. Mức gửi hằng tháng tối thiểu bằng mức trả nợ hằng tháng của người vay vốn (ví dụ vay vốn tính cả gốc và lãi là 3 triệu đồng thì số tiền gửi tương đương – PV)

–    Thứ hai, có đủ vốn tự có tối thiểu 20% giá trị Hợp đồng mua bán/Hợp đồng thuê mua nhà tại Dự án Victoria Premium.

–    Thứ ba, có đủ hồ sơ chứng minh về đối tượng, thực trạng nhà ở, điều kiện cư trú, thu nhập để được hưởng chính sách nhà ở xã hội theo quy định.

–    Thứ tư, có nguồn thu nhập và khả năng trả nợ theo cam kết với NHCSXH.

–    Thứ năm, có giấy đề nghị vay vốn để mua/thuê mua nhà ở xã hội trong đó có cam kết của cá nhân và các thành viên trong hộ gia đình chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở, đất dưới mọi hình thức tại nơi sinh sống.

–    Thứ sáu, bảo đảm tiền vay bằng tài sản hình thành từ vốn vay theo quy định của pháp luật, NHCSXH nơi cho vay, chủ đầu tư và người vay vốn phải thỏa thuận trong hợp đồng ba bên về phương thức quản lý, xử lý tài sản.

Với pháp lý “sạch”, ra sổ hồng riêng sở hữu lâu dài cùng mức giá được UBND TP. Mỹ Tho phê duyệt, dự án đã hoàn thiện 95%, đang trong quá trình hoàn thiện những hạng mục hạ tầng cuối cùng, gồm: Hồ bơi, bể ngầm, cống thoát nước, phòng cháy, chữa cháy để đưa vào nghiệm thu và bàn giao căn hộ cho khách hàng sử dụng trong quý II-2021. Hiện dự án chỉ còn 30 suất nhà ở xã hội cuối cùng, người mua căn hộ Victoria Premium chỉ cần thanh toán 20%, phần còn lại khách hàng được vay NHCSXH với lãi suất ưu đãi 4,8%/năm.