Trong lúc thị trường bất động sản ở các thành phố lớn ngày càng ảm đạm thì gần đây tại các tỉnh miền Tây lại có sự phát triển trái chiều.

Giá tăng mạnh

Nếu như trước đây, thị trường bất động sản miền Tây khiến nhiều người nhắm đến khu vực các tỉnh: Long An, Vĩnh Long, Cần Thơ… thì nay, khi thị trường những nơi này trầm lắng, cơn sốt đất lại kéo về các tỉnh khác.

Những ai có dịp đến Thành phố Bạc Liêu sẽ không khỏi bất ngờ trước tốc độ đô thị hóa của địa phương này. Hàng loạt các con đường đang thi công mở rộng, xây mới, dự án bất động sản đua nhau mọc lên.

Nhiều nhà đầu tư đang quan tâm đến Bạc Liêu.

Cách đây hơn 1 năm, giá đất giao dịch của người dân chỉ ở mức 10 triệu đồng/m2 thì thời điểm này, giá đất tăng gấp đôi. Ngay tại trung tâm Thành phố Bạc Liêu, các khu đô thị đua nhau mọc lên như: Khu đô thị Hoàng Phát (phường 1); khu đô thị Tràng An (phường 8); khu dân cư phường 5…

Hầu hết giá đất khu vực này đều tăng gần 100%. Tại khu vực phường 2, có dự án Khu dân 577, nhiều nhà đầu tư mua cách nay khoảng hơn một năm, nay bán lại chênh lệch từ khoảng 500 – 1 tỉ đồng/nền, tính ra trung bình khoảng 22 – 23 triệu đồng/m2.

Thậm chí, tại khu vực này có dự án Khu trung tâm thương mại thuộc khu dân cư phường 2 mới đang trong giai đoạn rục rịch mở bán, nhiều người đã đua nhau giành chỗ.

Đây cũng được xem là khu vực giao dịch đang diễn ra sôi động nhất trong thời gian qua. Nguyên do là có tuyến đường kết nối biển Bạc Liêu với trung tâm thành phố chạy qua đang trong quá trình thi công.

Thành phố Bạc Liêu xảy ra cơn sốt đất là do các dự án hạ tầng giao thông của tỉnh được mở ra kết nối trung tâm thành phố với biển Bạc Liêu. Các dự án thu hút khách du lịch cũng liên tục được chú trọng đầu tư.

Cao tốc về miền Tây thu hút các dự án bất động sản

Vào các dịp lễ – Tết, Thành phố Bạc Liêu thường xuyên rơi vào tình trạng “cháy” phòng trọ và khách sạn do lượng khách đến lưu trú quá đông nên giá thuê phòng, khách sạn cũng tăng cao.

Theo công bố của Ủy ban nhân dân Thành phố Bạc Liêu, doanh thu dịch vụ – du lịch trong 6 tháng đầu năm 2019 đạt khoảng 1.144 tỷ đồng (tăng 56,9% so với cùng kỳ); tiếp đón hơn 1,2 triệu khách du lịch (tăng 27% so với cùng kỳ).

Khu vực dự án khu trung tâm thương mại phường 2, thành phố Bạc Liêu được nhiều người quan tâm.

Từ đầu năm 2019 đến nay, tỉnh đã cấp quyết định chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đầu tư cho ít nhất 8 dự án có quy mô lớn. Trong đó có 7 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư lên đến gần 2.000 tỷ đồng và 1 dự án nước ngoài với tổng vốn đầu tư 110 triệu USD.

Trong khoảng một năm qua, các nhà đầu tư bất động sản từ Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội liên tục kéo về như: Tập đoàn Đất Xanh, Công ty bất động sản Nhịp Cầu Địa Ốc…

Thậm chí, cách đây khoảng một tháng, một tập đoàn bất động sản đang làm chủ đầu tư dự án lớn nhất khu vực quận 9 (Thành phố Hồ Chí Minh) cũng vừa chính thức đấu giá thành công một khu đất ở trung tâm Thành phố Bạc Liêu.

Theo các chuyên gia kinh tế, sau một thời gian nóng sốt, các thành phố lớn có dấu hiệu thừa nguồn cung thì các doanh nghiệp bất động sản lại tìm về các tỉnh, thành khác. Các dự án cao tốc kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh miền Tây được đẩy mạnh đầu tư đã thu hút mạnh các nhà đầu tư tìm đến.

Thảo Mai

(Theo giaoduc.net.vn)